Tiếng AnhThông Dụng Hằng Ngày

CHIA SẺ HÀNH TRÌNH ĐẾN 8.5 IELTS OVERALL | PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC IELTS HIỆU QUẢ

“Hồi đó mình hay thấy có rất nhiều dòng giật tít rất đáng sợ như “6 tháng giúp bạn từ 0 lên 6.5 IELTS”, hoặc “vài bước giúp bạn đạt 8.0 nhẹ nhàng”. Nói thiệt chớ đọc vô đã thấy hoang đường. Bản thân mình học tiếng Anh từ cấp 1 tới cấp 3, học đại học ngành Sư phạm Anh, xong tham gia lớp đào tạo giáo viên miễn phí của cô Như và học sấp mặt lợn mới được 8.0 hồi năm 2018, xong vừa dạy vừa học sấp mặt lợn tiếp mới lên 8.5 năm 2019. Do đó, mình nghĩ việc các bạn tìm kiếm một phương pháp kì diệu nào đó để nâng band điểm trong thời gian ngắn là chuyện rất khó (có thể có, nhưng là nhờ người học có nền sẵn, chỉ là chưa quen với format bài thi; còn nếu không có nền thì chỉ có học đàng hoàng mới tiến bộ được). Muốn sử dụng một ngôn ngữ tốt thì cần thời gian để thẩm thấu và có người hướng dẫn. Chẳng có công thức kì diệu nào giúp các bạn một bước lên mây được đâu.

Nâng cao trình tiếng Anh là một điều cần thiết của một giáo viên tiếng Anh và một sự cố gắng của các bạn muốn chinh phục năng lực bản thân của mình. Hãy xem video của thầy Hoàng để xem thầy ấy học và thi IELTS 8.5 như thế nào ha, thêm vào đó sẽ có vài phương pháp tự học IELTS hiệu quả giúp bạn.

Tóm lại là hãy cố gắng cải thiện bản thân, đừng cẩu thả và mong kiếm đường tắt. Mình nghĩ nếu là lấy được điểm bằng thực lực, không phải học bài mẫu, mua đề, v.v. thì cho dù 6.5-7.0 cũng đã đủ để các bạn có thể sống trong môi trường nước ngoài. Tin mình đi hồi đó có bạn giáo viên kia mình biết Listening có 6.0 hay gì đó vẫn lết qua Anh du học Thạc sĩ tiếng Anh được 😉 Điểm số ảo cao ngất ngưỡng mà người ta khoe cũng đã bị vạch trần hết, nên đừng vì thấy người ta điểm cao mà tự ti :d

Video dài ~ 16 phút này mình dùng để chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân mà mình nghĩ sẽ có ích cho những bạn thật sự muốn nâng cao khả năng chứ không chỉ để đối phó với một bài thi nào đó.

Nội dung tóm tắt lại như sau:

1. Kinh nghiệm cải thiện 4 kỹ năng Reading, Listening, Speaking & Writing.

2. Một số nguồn tài liệu, báo chí, phim ảnh mình từng xem để học từ vựng + bổ sung kiến thức xã hội.

3. Phần mềm cải thiện phát âm – các bạn đoán là ESLA phải không, không phải đâu 😉 (thiệt ra ELSA cũng hay, mình có tài khoản cả đời nên lâu lâu cũng vô chơi)

Andddd for those of you who are still wondering about the authenticity of my scores, check out this video for my uncensored IELTS certificate :D.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s