Tài Liệu IELTS

Áp lực thi cử sẽ làm giảm thang điểm IELTS của bạn

Bạn đã siêng năng hoàn thành tốt bài tập và hướng dẫn của giáo viên của mình, luôn có phong độ ổn định qua những bài full IE test trong quá trình học nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng điều này không có nghĩa là bạn sẽ làm tốt bài thi thật IELTS đó. Tại sao vậy?

Tiến sĩ Sian Beilock, Nhà tâm lý học của Trường Đại học Chicago, đã nghiên cứu tại sao người ta lại làm không tốt khi đang trong tình trạng căng thẳng như trong các kỳ thi. Bà thấy rằng áp lực thi cử đã choáng hết tâm trí làm việc của bạn – một phần mà bạn sẽ dùng để tập trung vào các câu hỏi. Kết quả là, bạn sẽ làm tệ hơn so với khi làm trong môi trường ít căng thẳng hơn, như ở lớp hay ở nhà.

Cùng Học Viện Anh Ngữ ICA đưa ra những giải pháp giúp bạn hoàn thành tốt bài thi IELTS thật của mình trong thời gian sắp tới nhé.

♉ Làm nhiều bài kiểm tra thử. Bạn càng thích nghi quen với môi trường làm bài, bạn sẽ càng cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Hãy thử làm giả ra không khí khi đang làm bài kiểm tra bằng cách ngồi trong một căn phòng yên tĩnh và tự tính thời gian làm bài. Lên ý tưởng làm điều này với các bạn của mình người mà cũng sẽ thử sức trong một buổi thi IELTS hệt như thật. Phòng Lab Room tại ICA là nơi hữu ích cho học viên trải nghiệm cảm giác này, được kiểm soát thời gian làm bài sẽ giúp học viên làm quen hơn phong thái phòng thi.

♉ Hãy chắc rằng bạn biết rõ những gì mà kỳ thi này mong đợi bạn sẽ làm tốt trước đã. Cũng như Ông Greg Selby,Thủ trưởng các kỳ thi ở British Council Trung Quốc nói rằng “Nếu bạn không làm gì nữa, bạn thật sự nên làm quen với các loại câu hỏi và bài tập của 4 kỹ năng trong bài kiểm tra”. Nhìn thấy một dạng bài lạ trong ngày đầu làm kiểm tra chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rất áp lực.

♉ Điều cuối cùng mà ICA muốn chia sẽ là hãy giữ sức khoẻ tốt trước ngày thi của mình, nghỉ ngơi, ngủ sớm hay làm cái gì đó bạn thích vào trước ngày thi sẽ tốt hơn là ôm nhiều thứ về IE. Quá áp lực sẽ làm hãm thang điểm của mình dù rằng bạn xứng đáng hơn thế.

Edited by Học Viện Anh Ngữ ICA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s