IELTS reading, Tài Liệu IELTS

Làm sao để hoàn thành tốt bài IELTS Reading khi gặp từ mới

Nội dung này chỉ áp dụng cho các bạn khi đi thi thật hoặc làm bài test chứ nếu đang trong thời gian nghiên cứu và luyện IELTS thì tham khảo mục cuối cùng nhé.IELTS-reading-strategy

Khi làm bài IELTS Reading, hiển nhiên chúng ta sẽ gặp một số hoặc có khi là rất nhiều từ mới, vậy làm thế nào để hoàn thành bài kiểm tra IELTS Reading ở trường hợp này?
Để các bạn có cái nhìn khái quát và hoàn thành tốt bài thi của mình Học Viện Anh Ngữ ICA xin tổng hợp vài giải pháp như sau:

– Phương pháp thứ 1: Không quan tâm từ mới
Bạn đừng quan tâm đến những từ mới đó, bỏ chúng qua một bên và chỉ tập trung những câu, những từ mình hiểu. Cách này tuy không hiệu quả lắm nhưng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào các câu hỏi khác.

– Phương pháp thứ 2: Xem xét những từ xung quanh từ mới.
Đây là phương pháp tiếp cận tốt vì đa số từ mới khi làm IELTS Reading thường được cố tình đặt tại một ví trí theo mục đích của chủ đề bài đọc. Điều này đòi hỏi khi các bạn làm bài Reading IELTS phải xác định vị trí các từ mới bằng cách xem nghĩa và ngữ cảnh tất cả những từ xung quanh để tìm câu trả lời tốt nhất.

– Phương pháp thứ 3: Xem từ mới là loại từ nào
Với cách này, các bạn nên xem từ mới là loại từ nào: động từ, tính từ hoặc danh từ….lúc đó bạn có thể xác định được vai trò, cũng như nhiệm vụ mà từ mới đang thực hiện. Điều này rất quan trọng vì lúc đó nhìn chung bạn sẽ đoán được cơ bản từ mới đang bổ nghĩa cho đoạn văn hoặc câu.

– Phương pháp thứ 4: Đoán nghĩa
Cách này chỉ áp dụng cho các bạn có trình độ tiếng Anh tốt cũng như kỹ năng IELTS Reading vững, không phù hợp cho các bạn với trình độ yếu cũng như có nền tiếng Anh chưa tốt. Sau khi các bạn dùng phương pháp thứ 2,3 sau đó hãy đoán nghĩa để có kết quả chính xác hơn nhé.

– Phương pháp thứ 5: Dùng từ điển hoặc hỏi giáo viên
Cách này chỉ áp dụng cho các bạn đang quá trình học IELTS nhé. Hãy tra từ điển sau khi các bạn làm xong cũng như nên hỏi giáo viên có chuyên môn cao.

Nhìn chung, IELTS Reading rất dài và nhiều từ vựng cũng như có đến 12 dạng câu hỏi. Hãy học và tìm hiểu từ gốc đến ngọn để có thể tự tin hoàn thành bài IELTS Reading của mình nhé. Tránh tình trạng chỉ đoán kết quả điều này sẽ không giúp nhiều cho bạn để đi học và đi làm sau này.

Collected by Học Viện Anh Ngữ ICA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s