English news

Công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Bộ GD-ĐT chiều 31-3 đã công bố đề thi minh hoạ kỳ thi THPT quốc gia 2015. Theo đó, đề thi được xây dựng trên cơ sở đáp ứng mục đích tổ chức thi, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Anh ngữ ICA - Luyện Writing
Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho hay đề thi đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Trong đó, tỉ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.

Đề thi năm nay cũng được ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Theo ông Trinh, đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở. Về hình thức, đề thi môn ngữ văn có 2 phần: Phần đọc hiểu và phần làm văn; trong đó, tỉ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn ngoại ngữ có 2 phần: Phần viết và phần trắc nghiệm; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Các đề thi minh họa, kèm theo đáp án được Bộ GD-ĐT đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT (tại địa chỉ http://moet.gov.vn ) để giáo viên và học sinh tham khảo. Ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức của kỳ thi nhưng qua các đề thi này, học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập, chuẩn bị tham gia kỳ thi.

Tải tất cả các đề thi minh họa:TẠI ĐÂY

>> Đề thi minh họa môn TOÁN

>> Đề thi minh họa môn VẬT LÝ

>> Đề thi minh họa môn HÓA HỌC

>> Đề thi minh họa môn SINH HỌC

>> Đề thi minh họa môn NGỮ VĂN

>> Đề thi minh họa môn LỊCH SỬ

>> Đề thi minh họa môn ĐỊA LÝ

>> Đề thi minh họa môn TIẾNG ANH

>> Đề thi minh họa môn TIẾNG NGA

>> Đề thi minh họa môn TIẾNG PHÁP

>> Đề thi minh họa môn TIẾNG TRUNG

>> Đề thi minh họa môn TIẾNG ĐỨC

>> Đề thi minh họa môn TIẾNG NHẬT

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s